หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > “ไทยคดีศึกษา”
“ไทยคดีศึกษา”

2018-12-19 10:08:48

รายการหลบมุมอ่าน กับ นงค์ลักษณ์ บัทเลอร์ โดยThai PBS Radio ได้ทำการสัมภาษณ์เยาวชนนักอ่านจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ในตอน “ไทยคดีศึกษา”ผ่านการอ่านของ นายธัชนนท์ เสน่ห์ , นายณัฐวุฒิ เขียวโสภา ,เเละนางสาวอิงอร สิทธิจินดา นักศึกษาเอกภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบการสร้างเครือข่ายสโมสรนักอ่านในสถาบันการศึกษา ผ่านวรรณกรรมและวรรณคดี อีกทั้งนักศึกษาทั้ง 3 คนยังส่งเสริมกิจกรรมทางด้านการอ่าน เช่น การจัดทำเพจวรรณกรรม SEE READ ซึ่งเป็นช่องทางการส่งเสริมการอ่านอีกช่องทางหนึ่ง หรือการจัดสัมมนา เเละพบปะกับนักเขียนไทยทั่วประเทศ
ในโอกาสเดียวกัน ฉุน อี้ สวี่ (Chun-Yi Hsu) ผู้ได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาลไต้หวัน และกำลังศึกษาระดับปริญญาโท ไทยศึกษา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมแบ่งปันประสบการณ์การอ่านวรรณกรรมร่วมสมัยของไทยผ่านสายตาของนักอ่านจากต่างแดนและวัฒนธรรมการอ่านในไต้หวัน

รายการหลบมุมอ่าน
กับ นงค์ลักษณ์ บัทเลอร์
ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 08.00-09.00 น.
เเละทาง www.thaipbsradio.com